บริการ

ตรวจเบื้องต้น เตรียมความพร้อมและหาสาเหตุการมีบุตรยาก

การตรวจหาสาเหตุและรักษาภาวะมีบุตรยากภาวะมีบุตรยาก หมายถึง การที่คู่สมรสคู่หนึ่งไม่สามารถมีบุตรด้วยวิธีธรรมชาติได้ภายใน 1 ปี โดยที่พยายามมีเพศสัมพันธ์อ

รายละเอียด
ผสมเทียม (IUI)

การทำผสมเทียม (Intrauterine insemination/artificial insemination- IUI) คือการฉีดน้ำเชื้อที่ได้รับการเตรียมโดยการปั่นคัดกรองด้วยวิธีพิเศษ เข้าในโพรงมดล

รายละเอียด
เด็กหลอดแก้ว (IVF/ICSI)

กระบวนการทำเด็กหลอดแก้ว(In vitro fertilization-IVF/ Intracytoplasmic sperm injection-ICSI)IVF หรือ ICSI คืออะไร ใช่ GIFT ไหม เคยได้ยินบ่อยๆ คนไทยชอบพู

รายละเอียด
แช่แข็งตัวอ่อนจากกระบวนการเด็กหลอดแก้ว

กระบวนการแช่แข็งตัวอ่อนด้วยความเย็น ( Vitrification of the human embryo)เนื่องจากมีการพัฒนากระบวนการเลี้ยงตัวอ่อนในห้องปฏิบัติการได้ดีมากขึ้นในปัจจุบั

รายละเอียด
แช่แข็งเซลล์สืบพันธุ์ ( Sperm and oocyte)

กระบวนการแช่แข็งอสุจิจากงานวิจัยพบว่า เมื่อผู้ชายอายุมากขึ้น จะส่งผลต่อคุณภาพของอสุจิ ทำให้ปริมาตร ความเข้มข้น รูปร่าง และการเคลื่อนไหวของอสุจิลดลง ถึ

รายละเอียด
ตรวจคัดกรองพันธุกรรมตัวอ่อนก่อนการฝังตัว

การตรวจคัดกรองพันธุกรรมตัวอ่อนก่อนการฝังตัว (Preimplantation genetic testing: PGT-A) เป็นเทคนิคที่ใช้ในกระบวนการทำเด็กหลอดแก้ว คือ เมื่อมีตัวอ่อนในระย

รายละเอียด
เจาะอัณฑะ (TESE) ในรายที่มีท่อนำอสุจิอุดกั้น

การเจาะอัณฑะในรายที่มีท่อนำอสุจิอุดกั้น (TESE in obstructive azoospermia) การเจาะอัณฑะเพื่อตรวจหาอสุจิที่มีชีวิตจากเส้นใยสร้างอสุจิในอัณฑะเพื่อนำมาทำ

รายละเอียด
ฝากครรภ์ ทำคลอด

การฝากครรภ์ที่คลินิกแพทย์หญิงราตรี การฝากครรภ์ คือการตรวจ ติดตาม วิเคราะห์ เฝ้าระวังความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการตั้งครรภ์ ระหว่างคลอด หรือ

รายละเอียด
ตรวจคัดกรองหาความผิดปกติของทารกจากเลือดแม่ (NIPT)

การตรวจหาความผิดปกติของทารกจากเลือดแม่ ( Non-invasive prenatal testing;NIPT )  แต่เดิมการตรวจทางพันธุกรรมในทารกอย่างแน่ชัดและแม่นยำที่สุดคือการทำ

รายละเอียด
วัคซีนในหญิงตั้งครรภ์

วัคซีนในหญิงตั้งครรภ์ เช่น บาดทะยัก ไข้หวัดใหญ่ คอตีบไอกรนบาดทะยัก Medical photo created by freepik - www.freepik.com

รายละเอียด
อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ

การอัลตร้าซาวด์ 4 มิติ การอัลตร้าซาวด์ 4 มิติ คือการตรวจอัลตร้าซาวด์ทารก ด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์เพื่อตรวจให้เห็นพื้นผิวของทารกในลักษณะภาพเคลื่อนไหวเสมือ

รายละเอียด
ตรวจหลังคลอด และคุมกำเนิด
ให้คำปรึกษาการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่
ตรวจรักษาโรคทางสตรี

เช่น ตกขาวผิดปกติ แผลบริเวณอวัยวะเพศ เลือดออกผิดปกติ ตั้งแต่วัยรุ่น วัยเจริญพันธุ์ และวัยหมดประจำเดือน เนื้องอกมดลูก ถุงน้ำรังไข่

รายละเอียด
คัดกรองมะเร็งปากมดลูก
วางแผนครอบครัว ฉีดยาคุม

Infographic vector created by macrovector - www.freepik.com

รายละเอียด

รีวิว

ติดต่อเรา

คลินิกแพทย์หญิงราตรี

สูตินรีเวช โคราช

เบอร์โทร

096-408-4755

ที่อยู่

487/5-8 ม.9 ต.หมื่นไวย อ.เมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000

เวลาทำการ

จ-ศ 17:00 - 19:30 น.
ส-อา 9:00 - 12:00 น.